BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Van điện từ AYVAZ

Nhắc đến van điều khiển ta không thể nhắc đến những loại thông dụng như van điều khiển khí nén, van điều khiển điện, van điện từ. Trong đó van nước điện từ được xem là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi nhất vì giá cả thấp nhưng khả năng đóng cắt nhanh cùng với mức độ chống thấm cao (IP65). Hãy cùng tìm hiểu solenoid qua bài viết sau.


...

Thông số kỹ thuật

Tên gọi Van điện từ (Solenoid)
Thân Đồng, inox
Size DN10 – DN50
Kết nối Ren
Đệm NBR, EPDM, Viton
Nhiệt độ hoạt động -10oC - 80oC
Áp suất hoạt động 0,3-10 bar
Nguồn 220V
Mức độ chống thấm IP65
Tiêu chuẩn PN16
Loại Thường đóng, thường mở
Áp suất hoạt động 0,3-10 bar

Mô tả sản phẩm

1. Van điện từ là gì?

Cũng giống như van khí nén hay van điện. Tên gọi van điện từ đã nói lên cấu tạo và cách thức hoạt động của van điện từ (hay còn gọi là solenoid) đó là theo nguyên tắc điện – từ trường.

2. Cấu tạo

...

Cấu tạo chính của van điện từ gồm: thân van, cuộn điện (phần ứng), trục, lò xo (phần cảm).

  • Thân van: Được làm bằng đồng hoặc inox tùy vào môi chất được sử dụng, thường là nước, dầu, khí,...
  • Lò xo: Là phần cảm được gắn liền với trục, bộ phận chính giúp solenoid hoạt động
  • Trục: Bộ phận trực tiếp đóng mở cho van. Quyết định đến khả năng cho môi chất đi qua.
  • Cuộn điện: hoạt động giống như nam châm, tạo ra từ trường khi có dòng điện đi qua, là phần ứng trong nguyên lý cảm ứng điện – từ.

3. Nguyên lý hoạt động của van điện từ nước

Van điện từ solenoid hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi có dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo nên các từ trường xung quanh, từ trường xung quanh cuộn dây tác động lên lò xò khiến cho trục kéo lên (hoặc đẩy xuống với van điện từ thường mở), từ đó môi chất trong đường ống được lưu thông (hoặc chặn lại với van điện từ thường mở). Thời gian tác động của từ trường rất nhanh (khoảng vài giây) sẽ khiến van nước điện đóng hoặc mở.


Video:Nguyên lý hoạt động của van điện từ

4. Ứng dụng của van điện từ?

Van điện từ ứng dụng được tất cả các hệ thống điều khiển với size đường ống <=DN50, những môi chất tiêu biểu thường được dùng là: nước, khí, dầu, hơi, gas,… do đó van điện từ có nhiều tên gọi như, van điện từ nước, van điện từ gas, van điện từ hơi, van điện từ khí,.. Ngay cả trong những môi chất độc hại thì van nước điện vẫn hoạt động rất tốt.

5. Lựa chọn van điện từ:

Việc lựa chọn van điện từ tập trung chủ yếu ở phần thân van điện từ, 1 số lưu ý khi chọn:

  • Vật liệu: Môi chất sẽ quyết định việc lựa chọn vật liệu. Ví dụ với nước bình thường có thể chọn đồng, nhưng đối với các loại hóa chất, hoặc tạp chất ảnh hưởng đến đồng thì inox sẽ là lựa chọn hợp lí.
  • Trạng thái: thường đóng và thường mở. Van điện từ thường đóng có trạng thái ban đầu là đóng, ngăn không cho môi chất đi qua, khi cho dòng điện đi qua van điện từ sẽ chuyển trạng thái từ đóng sang mở, cho phép môi chất lưu thông. Ngược lại với van điện từ thường đóng là van điện từ thường mở với trạng thái ban đầu là mở, khi dòng điện đi qua sẽ tác động đóng van lại.

6. AYVAZ – Nhà sản xuất van điện từ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ:

...

Với kinh nghiệm hơn 70 năm sản xuất các thiết bị cho hệ thống đường nước. AYVAZ là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên toàn thế giới với sản phẩm được phân phối đến hơn 100 quốc gia. Không còn nghi ngờ về chất lượng cũng như long tin của khách hàng dành cho AYVAZ.

Là nhà phân phối các sản phẩm của AYVAZ tại Việt Nam, chúng tôi luôn có sự cam kết về chất lượng sản phẩm, các loại chứng từ cũng như mức giá tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ Khang Nguyên.

Download catalog


Fuel Solenoid Valve

 + A2W11-P/S Fuel Solenoid Valve

General Usage Solenoid valve

 + AYCD11-P/S General Usage Solenoid Valve

Steam Solenoid valve

 + A2L-P/S Steam Solenoid Valves

Liên hệ