BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Van bướm điều khiển điện Belimo

Là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông minh tại Việt Nam. Van bướm điều khiển điện luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu cảu khách hàng để có thể chọn cho mình sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo vận hành lâu dài và tin cậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết.


...

Thông số kỹ thuật

Van bướm (Butterfly valve) - Thân: Gang (Ductile iron GGG40)
- Đĩa: Inox (SUS304)
- Size: DN25-DN700
Động cơ (Valve Actuator) - Điện áp: 220V AC, 24V AC/DC.
- Điều khiển: Điều khiển đóng mở (On/Off control), Điều khiển tuyến tính (Modulating control).
- Mức độ chống thấp nước, bụi của động cơ:IP54 (Dùng trong nhà), IP67 (Dùng ngoài trời).
Mã sản phẩm thường gặp D6…N, D6…W, SY..-230/24-3-T, PRCA-S2-T,..

Mô tả sản phẩm

1. Van bướm điều khiển bằng điện là gì?

...
Hình 1: Van bướm điều khiển điện Belimo – Khang Nguyên

Là sự kết hợp giữa thân van bướm và động cơ điện để tạo nên một bộ van bướm điều khiển điện. Van bướm và động cơ liệu có kết hợp với nhau được hay không phải tùy thuộc vào tiêu chuẩn thiết kế kết nối của van bướm, các tiêu chuẩn thường gặp là F03, F05, F07,… đối với 1 số trường hợp kết nối cần phải có thêm bộ linekage để có thể kết hợp van bướm và động cơ nếu tiêu chuẩn chưa phù hợp.

 • Van bướm: Là loại Wafer hoặc Lug được thiết kế với tiêu chuẩn DIN, có thể kết nối được với mặt bích PN6/10/16. Thân van bướm được làm bằng gang, đĩa được làm bằng inox SUS304.
 • Động cơ: Được điều khiển bằng điện áp 220V AC hoặc 24V AC/DC cấp nguồn cho động cơ. Về mặt điều khiển có 2 hình thức đó là điều khiển đóng mở (on/off) hoặc điều khiển vô cấp (modulating) tùy vào ứng dụng của khách hàng. Đối với loại động cơ thông thường mức độ chống thấm nước và bụi ở mức IP54, nếu ứng dụng có yêu cầu phải sử dụng ở môi trường ngoài trời liên tục có thể chọn loại có mức độ chống thấm IP67 để đảm bảo vận hành.

2. Ứng dụng của van điện Belimo

...
Hình 2: Ứng dụng của van bướm điều khiển điện Belimo

Với khả năng vận hành đơn giản van bướm điện được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống đòi hỏi khả năng vận hành lâu dài và thông minh:

 • Hệ thống xử lí nước thải: Với thân van bướm bằng Gang và Đĩa van bằng inox SUS304, van điện Belimo đảm bảo các tiêu chí về chống ăn mòn và chống rò rỉ cho hệ thống. Ngoài ra, Động cơ điện Belimo còn có thể lựa chọn được mức độ chống thấm nước và bụi lên mức IP67, với lựa chọn cấp cao này, cả bộ van bướm và động cơ có thể vận hành một cách an toàn và đúng tiêu chuẩn để vận hành ngoài trời (môi trường mưa gió) mà không cần các biện pháp bảo vệ đặc biệt cho động cơ.
 • Hệ thống điều hòa không khí (HVAC): Đối với các công trình cao cấp như Building, khách sạn,… việc cần đến như bộ van thông minh để tích hợp với hệ thống quản lí thông minh trong tòa nhà (BMS) là chắc chắn, với việc có khả năng điều khiển từ xa và feedback (trả về trạng thái hoạt động) giúp van điều khiển Belimo có sự hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống BMS. Ngoài ra hệ thống chiller cũng cần có sự có mặt van bướm Belimo cho việc vận hành.
 • Hệ thống cấp nước sạch: Với đĩa van bướm làm bằng inox 304. Ứng dụng vào các đường ống nước như đường ống cấp nước thực phẩm, đường ống cấp nước sinh hoạt, đường ống nước xử lí và sau xử lí hoàn toàn có thể sử dụng van bướm điều khiển điện 220V Belimo để vận hành thông minh cho hệ thống.

3. Sản phẩm van bướm điều khiển điện Belimo mà Khang Nguyên cung cấp:

...
Hình 3: Sản phẩm van bướm điều khiển điện Belimo mà Khang Nguyên cung cấp

Belimo được thành lập từ năm 1975 có trụ sở tại Thụy Sỹ là nhà sản xuất van bướm điện hàng đầu ở thị trường Việt Nam và trên thế giới với sản phẩm được phân phối đến mọi ngóc ngách trên thế giới, riêng Châu Á họ đã có kênh phân phối rộng rãi từ các nước như: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Trung Quốc, Hồng Kông,…. Được xem như là ông lớn trong ngành, Belimo luôn luôn nghiên cứu phát triển sản phẩm từng ngày cũng như lắng nghe ý kiến từ nhà cung cấp và khách hàng để có những cải tiến phù hợp với những lĩnh vực mà họ đang hướng tới.

Khang Nguyên tự hào là nhà phân phối chính thức được Ủy Quyền của Belimo tại thị trường Việt Nam. Đến với Khang Nguyên chung tôi cam kết cung cấp tất cả các sản phẩm chính hãng của Belimo giá cả tốt nhất với chứng từ đầy đủ tiêu biểu như: CO (Chứng chỉ xuất xứ), CQ (Chứng chỉ chất lượng),….

4. Thời gian giao hàng:

Belimo có mạng lưới kho hàng và chi nhánh rộng khắp thế giới và Châu Á. Khang Nguyên luôn tìm phương án có thời gian giao hàng và hỗ trợ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng trong phạm vi cả nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

5. Van Bướm điều khiển điện Belimo có gì đặc biệt:

...
Hình 4: Van bướm điều khiển điện Belimo có gì đặc biệt

 • a. Vận hành trên đầu ngón tay của bạn
  Lắp đặt Van bướm và Động cơ Belimo là giải pháp tiên tiến, tiết kiệm năng lượng và đáng tin cậy nhất trên thị trường HVAC. Việc vận hành và xử lý sự cố dễ dàng với Giao tiếp Near Field Communication (NFC) cho phép cấu hình bằng điện thoại thông minh, ngay cả khi động cơ không được kết nối với nguồn điện. Với thiết lập đơn giản, chẩn mực và truy cập dữ liệu ứng dụng ưu việt, sê-ri mới này tạo nên tiêu chuẩn vận hành mới đối với Van điều khiển điện Belimo.

 • b. Thiết kế sáng tạo
  Chiều cao tổng thể thấp hơn và trọng lượng giảm làm cho các bộ truyền động Belimo PRCA-... vận hành nhanh chóng và dễ dàng cài đặt. Thiết kế này đang chờ cấp bằng sáng chế và đảm bảo không rò rỉ ở mức đóng 200 psi. Thiết bị truyền động PRCA-… cũng có sẵn với công nghệ Fail-Safe tích hợp trong vỏ bọc Nema 4 của động cơ.

 • c. Độ tin cậy đã được chứng minh
  Công nghệ động cơ Belimo hiện tại không chổi than được cấp bằng sáng chế giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 80% và đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hệ thống tối ưu. Thiết bị điện tử chất lượng cao, phần mềm độc đáo và công nghệ siêu tụ điện có sẵn trì hoãn các chuyển động không cần thiết của bộ truyền động Belimo, phù hợp những thay đổi thiết kế trong hệ thống HVAC và hệ thống tự động hóa tòa nhà (BMS).

 • Mã sản phẩm:
  D625N, D632N, D640N, D650N, D665N, D680N, D6100N, D6125N, D6150N, D6200W, D6250W, D6300W, D6350N, D6400N, D6450N, D6500N,

 • SY1-230-3-T, SY2-230-3-T, SY3-230-3-T, SY4-230-3-T, SY5-230-3-T, SY6-230-3-T, SY7-230-3-T, SY8-230-3-T, SY9-230-3-T, PRCA-S2-T, PRCA-S2-T-200, PRCA-S2-T-250,…

6. Hướng dẫn lắp đặt:

Khang Nguyên với đội ngũ có trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt van bướm điện 2 ngã Belimo cho bạn với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trường hợp quý khách gặp khó khăn trong khâu lắp đặt chúng tôi có thể cử kỹ sư xuống tận công trình để hoàn thành công việc.


Video: Hướng dẫn lắp đặt van bướm điều khiển điện Belimo thế hệ mới

Download catalog


Thân van bướm Belimo:

 + D6..N

 + D6..W

Actuator belimo:

Động cơ điều khiển đóng/mở (on/off):

 + PRCA-S2-T

 + SY1-230-3-T

Động cơ điều khiển tuyến tính (modulating):

 + PRCA-BAC-S2-T

 + SY2U230-MF-T

Liên hệ