BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khớp nối mềm Tozen

Được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống ống nước, khớp nối mềm có tác dụng hạn chế tối đa sự chấn động do ảnh hưởng của cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài của hệ thống, ngoài ra còn giản nở theo nhiệt độ để chống sự ảnh hưởng nhiệt độ.


...

Thông số kỹ thuật

Thân Cao su, inox
Kết nối Ren hoặc bích
Mặt Bích Ductile iron, Cast steel, inox.
Tiêu chuẩn mặt bích DIN PN16
Ứng dụng Chống rung, giảm chấn, giản nở
Nhiệt độ -10oC…80oC
Áp suất 10 bar, 16 bar, 25 bar, 40 bar,…

Mô tả sản phẩm

1. Khớp nối mềm là gì?

Có thể hiểu đơn giản khớp nối mềm được cấu tạo từ thân của khớp nối (được làm bằng cao su hoặc inox) và hai đầu nối (ren hoặc bích).

Thân của khớp nối mềm cao su gồm nhiều lớp cao su được quấn xếp chồng lên nhau tạo nên 1 cấu tạo chắc chắn và linh hoạt cho khớp nối. Có 2 loại thân thường gặp là khớp nối cầu đơn và khớp nối cầu đôi.

Đầu nối: Tùy vào kích thước đường ống ta sẽ chọn đầu nối thích hợp để lắp. Ví dụ như: size <= DN50 ta sẽ chọn kiểu kết nối là ren, size =>DN50 ta sẽ chọn kiểu kết nối là mặt bích và những trường hợp khác tùy vào yêu cầu đặc biệt do thiết kế của hệ thống.


Video: Cách làm khớp nối mềm cao su

2. Các loại khớp nối mềm

...

Có 2 loại khớp nối mềm cơ bản đó là khớp nối mềm cao sukhớp nối mềm inox

  • Khớp nối mềm cao su: Là loại thông dụng nhất và được lựa chọn nhiều nhất do có giá thành thấp và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của hệ thống.
  • Khớp nối mềm inox hay còn gọi là ống mềm inox cũng được tin dùng đối với những hệ thống nước nóng, nước lạnh và những loại môi chất có ảnh hưởng đến cao su bởi khả năng chống ăn mòn, chịu được nhiệt độ cực cao, và độ bền lớn qua thời gian sử dụng dài.

3. Ứng dụng của khớp nối mềm

...
Hình 1: Khớp nối mềm được lắp giữa 2 bồn chứa

Tác dụng lớn nhất của khớp nối trục mềm là thích ứng với các sự thay đổi về địa hình của hệ thống, giảm thiểu độ ồn, chống rung,.. Do đó ống nối mềm cao su, ống nối mềm inox còn có rất nhiều tên gọi khác như: Dây mềm, Khớp nối chúng rung, khớp nối giảm chấn,… Đặc tính linh hoạt của khớp nối được ứng dụng rất nhiều gần như là mọi hệ thống đường nước cấp, Chiller, Bể chứa nước, hệ thống xử lí nước thải…. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của khớp nối cao su hãy xem qua video dưới đây:


Video:Ứng dụng của khớp nối mềm TOZEN

4. Lựa chọn khớp nối trục mềm như thế nào?

...
Hình 2: Hướng dẫn lựa chọn khớp nối mềm

Mặc dù có cấu tạo đơn giản nhưng việc lựa chọn dây mềm vẫn rất quan trọng từ việc chọn size, vật liệu, tiêu chuẩn, nhiệt độ, áp suất,… Nhưng các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn là:

  • Vật liệu thân khớp nối: Đối với môi chất nước có nhiệt độ, áp suất không quá cao và nước không ảnh hưởng đến cao su thì lựa chọn khớp nối cao su là tốt nhất, tiêu biểu: Khớp nối giữa các bồn nước trong hệ thống xử lí nước thải, khớp nối chống rung do dao động của máy bơm nước,… Trường hợp nhiệt độ áp suất cao và lắp đặt ngoài trời thì lựa chọn khớp nối mềm inox nối bích sẽ tốt hơn, tiêu biểu: hệ thống chiller ngoài trời, đường ống bơm áp suất cao,…. (xem thêm video ứng dụng của khớp nối ở phần 2)
  • Vật liệu đầu nối: Thông thường có 3 loại vật liệu là gang, thép carbon và inox, tùy vào vật liệu đường ống và yêu cầu thiết kế để chọn ra vật liệu mặt bích cho khớp nối mềm
  • Tiêu chuẩn mặt bích: Không kém phần quan trọng so với vật liệu mặt bích, các tiêu chuẩn mặt bích thường gặp là tiêu chuẩn anh BS EN, tiêu chuẩn Đức DIN PN6/10/16/25, tiêu chuẩn Nhật Jis 5k/10k/16k,..

5. Nhà sản xuất khớp nối mềm hàng đầu thế giới TOZEN:

...

Tozen Industrial Co., Ltd., Được thành lập vào tháng 5 năm 1989 với tư cách là thành viên của tập đoàn Tozen. Tozen Corporation Co., Ltd. là công ty hàng đầu của tập đoàn được thành lập vào tháng 8 năm 1972, là công ty dẫn đầu thị trường của khớp nối cao su tại Nhật Bản và hầu hết các nước châu Á. Hiện tại, Tozen Group có 7 cơ sở bán hàng tại Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Sapporo, Sendai và Takasaki.) Và 7 chi nhánh bán hàng ở nước ngoài. (Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Thượng Hải.) Các cơ sở sản xuất chính được đặt tại Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Công ty Khang Nguyên là nhà phân phối được Tozen ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm khớp nối mềm.

Download catalog


- Khớp nối mềm cao su:

 + Twinflex Screwed type (cầu đôi – nối ren)

 + Twinflex (cầu đôi – nối bích)

 + 10flex (cầu đơn – nối bích)

- Khớp nối mềm inox:

 + SF100 NW ( Nối ren)

 + SF6700 (Nối bích)

Liên hệ