BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đồng hồ áp suất WEISS từ USA

Là sản phẩm không thể thiếu trong bất kì đường ống nước, gas, khí, chân không,... Hiển thị áp suất bên trong đường ống giúp cho người vận hành biết được tình trạng áp suất và điều chỉnh phù hợp để hệ thống vận hành.


...

Thông số kỹ thuật

Case Vỏ của đồng hồ
Ring Vòng kết nối với Case
Dial Mặt hiển thị
Window Mặt kính của đồng hồ
Tube Cảm biến
Socket Chân ren
Pointer Kim đồng hồ
Movement Bộ truyền động
Accuracy Sai số
Connection Kích thước chân ren
Range Dãy đo

Mô tả sản phẩm

1. Đồng hồ áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị công nghiệp được chế tạo để đo và hiển thị áp suất của chất lỏng (nước, dầu,..)., khí (gas), hơi, chân không,.. Tùy vào ứng dụng của hệ thống thiết kế mà chúng ta sẽ chọn ra được đồng hồ áp suất có dãy đo cũng như vật liệu phù hợp để sử dụng.


Video: Tìm hiểu về đồng hồ áp suất

2. Nguyên lí hoạt động của đồng hồ đo áp suất

...
Hình 2: Nguyên lí hoạt động của đồng hồ áp suất

Có 2 loại cấu tạo đo áp suất trong đồng hồ là C-Tube và Coiled Spiral Tube.

Nguyên lí hoạt động của đồng hồ áp khá đơn giản. Khi có áp suất len qua chân ren (Socket) vào ống Bourbon làm ống này giản ra. Khi ống bourbon giản sẽ tác động lên bộ phận truyền động (Movement) và bộ phận này sẽ làm bánh rang di chuyển và kéo theo kim đồng hồ áp suất di chuyển từ đó ta có thể đọc được con số áp suất trong đồng hồ. Tùy vào loại đồng hồ đo áp lực nước mà các bộ phận này được làm bằng các vật liệu khác nhau dẫn đến độ chính xác cũng như tuổi thọ khác nhau.


Video:Nguyên lí hoạt động của đồng hồ áp suất

3. Áp suất dãy âm là gì?

...

Ngoài những dãy áp suất bình thường như áp suất 0-5bar, 0-160 psi,… Chúng ta còn có dãy áp suất âm hay còn gọi là dãy áp suất chân không như: -1…0 bar, -1…2bar,… đây là những dãy áp suất chân không hay con gọi là áp suất âm. Áp suất chân không thể hiện mức độ vật chất có trong môi trường đó, vật chất càng nhiều thì áp suất cáng lớn, môi trường chân không được xem là tốt nếu như có áp suất ở mức <= 0bar.

Các bạn tham khảo 1 số đơn vị áp chân không tại đây:

1 Kg/cm2 = 980,7 mBar = 735,5 mmHg = 98,06 x 103 Pa

4. Đồng hồ đo áp có dầu và đồng hồ áp suất không dầu

Sau đây là 1 số ưu nhược điểm của đồng hồ áp lực có dầu và không dầu:

  • Đồng hồ áp suất có dầu làm giảm sự rung của kim đồng hồ khi có sự thay đổi áp suất đột ngột và giảm sự bào mòn của bộ phận truyền động từ đó tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đồng hồ không dầu có thể bị ảnh hưởng như gãy, biến dạng kim đồng hồ.
  • Đồng hồ có dầu giúp tránh được việc hơi nước ngưng tụ phía trong mặt đồng hồ do sự chênh lệch nhiệt độ của môi trường hoặc là trong những môi trường đặc biệt. Đồng hồ không dầu có thể bị ảnh hưởng như đồng hồ bị mờ, kim bị rỉ sét, gãy.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng hồ áp suất nước không nhất thiết phải là đồng hồ có dầu vì các nhà sản xuất hàng đầu vẫn tạo ra đồng hồ không dầu để hướng dến những ứng dụng phù hợp như dường gas, nước cấp,… với giá cả tốt hơn.

5. Thương hiệu đồng hồ áp suất WEISS đến từ USA:

Kể từ sau Cuộc chiến tranh thế giới thứ , Albert A. Weiss Jr cùng cha mình đã tạo ra những chiếc đồng hồ, nhiệt kế đầu tiên của họ tại một của hàng trên phố Chambers ở Manhattan. Sau hơn 100 năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ áp suất nước, nhiệt kế,.. cái tên WEISS luôn đồng nghĩa với chất lượng và độ tin cậy.

Khang Nguyên là Nhà phân phối độc quyền của các dòng sản phẩm WEISS tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ hổ trợ nổi bật, yếu tố cần thiết trong môi trường kinh doanh ngày nay.

6. Những chứng nhận đặc biệt mà WEISS có được:

...
Hình 3: Chứng nhận đặc biệt mà WEISS có được

Đồng hồ áp suất WEISS có được 2 chứng chỉ quốc tế nổi bật là UL và NFS, hãy cùng tìm hiểu đây là những chứng chỉ gì nhé.

  • UL (Underwriters Laboratories – Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm): Ul cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, … của các công ty. Nếu 1 thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed nghĩa là thiết bị sản phẩm đã được chứng nhận về độ an toàn, được kiểm tra và phân tích chặt chẽ về mức độ nguy hại đến con người.
  • NSF (National Sanitation Foundation): là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

Download catalog


- Đồng hồ áp suất không dầu:

 + Specialty Gauges

 + General Service Gauges

- Đồng hồ áp suất có dầu:

 + Industrial Stainless Steel Gauges

Liên hệ